Tour du lịch Hong Kong

Những trải nghiệm miễn phí ở Hồng Kông dành cho du khách

Tour lễ 2-9

Là một trong những thành phố phát triển ở Châu Á và mức sống của người dân cao nên chi phí đi du lịch Hồng Kông sẽ khá mắc. Tuy nhiên, để tiết kiệm tiền thì du khách cũng có thể tham gia những trải nghiệm miễn phí ở Hồng Kông trong danh sách dưới đây.

1. Ngắm chim

Ngắm chim ở công viên Hồng Kông
Ngắm chim ở công viên Hồng Kông

Một trải nghiệm miễn phí ở Hồng Kông và giúp du khách hoà mình vào thiên nhiên trong lành chính là ngắm chim. Loài lông vũ đầy màu sắc này luôn là đối tượng thu hút sự chú ý của khá nhiều khách du lịch. Công viên Hồng Kông nằm ngay trung tâm thành phố hoặc chợ chim Yuen Po trên đảo Cửu Long là 2 địa điểm lý tưởng nhất cho hoạt động này.

2. Thưởng thức nghệ thuật

Phòng tranh ở khu vực Chai Wan, Hồng Kông
Phòng tranh ở khu vực Chai Wan, Hồng Kông

Các phòng tranh ở khu vực Soho hay Sheung Wan, Chai Wan đều có trưng bày hàng loạt tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ để du khách vào thưởng thức. Điều này là hoàn toàn miễn phí ở Hồng Kông, bạn không cần phải mua vé vào cổng hay bị bắt buộc phải mua một bức tranh. Ngoài ra thì khi đi dạo ở bến cảng và Quảng trường thời đại, khách du lịch có thể vô tình thấy được một buổi triễn lãm nghệ thuật ngẫu nhiên của những nghệ sĩ địa phương.

3. Xem buổi trình chiếu ánh sáng

Buổi trình chiếu ánh sáng hoành tráng ở Hồng Kông
Buổi trình chiếu ánh sáng hoành tráng ở Hồng Kông

Buổi trình chiếu ánh sáng trên bến cảng Victoria được thực hiện vào lúc 20:00 mỗi tối là một trong những hoạt động mà du khách nên xem khi đi du lịch Hồng Kông. Người dân địa phương rất tự hào về điều này vì hình ảnh 44 toà nhà cao chọc trời sẽ được bao phủ toàn bộ ánh sáng rực rỡ, làm bừng sáng cả một khúc sông. Nơi để khách du lịch có được tầm nhìn tốt nhất là bờ sông ở Tsim Sha Tsui, quảng trường Bauhinia ở Wan Chai hoặc sảnh chờ trong khách sạn InterContinental Hotel.

4. Tham gia lớp học văn hoá

Đây là một hoạt động miễn phí ở Hồng Kông do Hội đồng Du lịch Hồng Kông tổ chức. Du khách sẽ có cơ hội tham gia các lớp học về phong thuỷ, kungfu, kịch nói Quảng Đông và trà đạo của người Trung Quốc. Ngoài ra thì vào lúc 8 giờ mỗi sáng thứ 2, thứ 4, thứ 6 đều có một buổi tập Tai Chi miễn phí ở bên ngoài bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông.

5. Ghé thăm các đền chùa

Đền Mo Man ở Hồng Kông
Đền Mo Man ở Hồng Kông

Ở Hồng Kông có khá nhiều đền chùa vì người dân địa phương rất tin vào tâm linh, muốn tìm sự bình an trong tâm hồn. Khách du lịch đều được miễn phí khi vào tham quan những ngôi chùa, đền thờ. Đặc biệt, đền Mo Man ở Sheung Wan là nơi mà du khách đừng nên bỏ lỡ. Đền Mo Man được xây dựng vào thế kỉ 19, dành riêng để thờ vị thần văn học (thần Man) và thần chiến tranh (thần Mo). Nên ngôi đền được người dân địa phương thường xuyên ghé đến, nhất là các sinh viên đang trong mùa thi cử.

6. Tham quan bảo tàng

Bảo tàng Di sản Hồng Kông ở Sha Tin
Bảo tàng Di sản Hồng Kông ở Sha Tin

Bảo tàng Di sản Hồng Kông ở Sha Tin vào ngày thứ 4 hàng tuần luôn miễn phí vé vào cổng. Du khách sẽ thấy rất nhiều hiện vật được trưng bày bên trong, mô tả về sự phát triển của thành phố từ một làng đánh cá nghèo trở thành khu đô thị sầm uất như hiện nay. Ngoài ra thì bảo tàng lịch sử, bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng khoa học,… ở Hồng Kông cũng miễn phí vào thứ 4.

Những trải nghiệm miễn phí ở Hồng Kông dành cho du khách
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Những nhà hàng Dim Sum nổi tiếng ở Hồng Kông

Hoang Duong

Các điểm tham quan ở Cheung Chau, Hồng Kông

Hoang Duong

5 trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Hồng Kông

Hoang An

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.