Tour du lịch Hong Kong

Những điều thú vị ở Hồng Kông có thể bạn chưa biết

Tour lễ 2-9

Chắc chắn rằng nhiều du khách đều thích đi du lịch Hồng Kông vì đó là “thiên đường mua sắm”. Có rất nhiều trung tâm thương mại sang trọng lẫn cửa hàng trong chợ để bạn dạo đi shopping. Tuy nhiên thì vẫn còn khá nhiều điều thú vị về Hồng Kông mà bạn chưa biết.

1. Bồi bàn là Robot

Bồi bàn Robot ở Hồng Kông
Bồi bàn Robot ở Hồng Kông

Nhà hàng “Robot Kitchen” ở Hồng Kông có hình thức kinh doanh rất đặc biệt. Họ sử dụng những con Robot để đón khách, đưa thực đơn cho khách và chào tạm biệt. Nếu có hứng thú thì du khách nên thử ghé thăm nhà hàng này khi đi du lịch Hồng Kông.

2. Hàng trăm toà nhà cao tầng

Các toà nhà cao tầng ở Hồng Kông
Các toà nhà cao tầng ở Hồng Kông

Một trong những điều thú vị về Hồng Kông mà du khách dễ dàng nhìn thấy là hình ảnh hàng trăm toà nhà cao tầng tràn ngập khắp thành phố. Tính đến thời điểm này thì có hơn 303 toà nhà cao 150 mét được xây dựng ở Hồng Kông (Thứ 2 là New York với 237 toà nhà cao tầng). Và toà nhà cao nhất là Trung tâm thương mại Quốc tế cao 484 mét.

3. Dân cư đông đúc

Thành phố Hồng Kông là một trong những nơi có mật độ dân số cao nhất thế giới. Trung bình là có 6690 người trên mỗi km². Và rất hiếm để du khách có thể tìm thấy được ngôi nhà nào ở khu vực trung tâm thấp hơn 10 tầng lầu.

4. Chó

Xem chó như một thành viên trong gia đình cũng là một điều thú vị về Hồng Kông. Hầu như mỗi gia đình đều có nuôi 1 con chó và chúng được sống riêng trong ngôi nhà nhỏ. Do vậy, hàng loạt công ty cung cấp về dịch vụ thú cưng ra đời. Du khách sẽ thấy rất nhiều cửa hàng bán thức ăn, vật dụng cho chó đến cả dịch vụ tổ chức tang lễ.

5. Thẻ Octopus

Thẻ Octopus ở Hồng Kông
Thẻ Octopus ở Hồng Kông

Thẻ Octopus là một thẻ thanh toán điện tử dùng để trả tiền vé cho hệ thống giao thông công cộng ở thành phố. Vì thế, sử dụng loại thẻ này là cách hiệu quả để du khách tiết kiệm tiền khi đi du lịch Hồng Kông. Ngoài ra thì thẻ Octopus còn được dùng để thanh toán tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nhà hàng, bãi đỗ xe hay các máy bán hàng tự động.

Những điều thú vị ở Hồng Kông có thể bạn chưa biết
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Bí quyết mua sắm ở Hồng Kông “rẻ và chất”

Hoang An

Các địa điểm mua sắm trên đảo Cửu Long, Hồng Kông

Hoang Duong

8 món Dimsum quen thuộc ở Hồng Kông

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.