Tour du lịch Hong Kong

Những điểm tham quan thú vị trên đảo Lantau, Hồng Kông

Tour lễ 2-9

Đảo Lantau là một điểm đến độc đáo trong các tour du lịch Hồng Kông bởi nó có sự tương tác giữa cổ xưa với hiện đại. Khi ghé thăm nơi đây, du khách sẽ thấy được địa hình của nó đa phần là đồi núi. Vì thế hòn đảo chính là thiên đường dành cho những ai thích đi bộ đường dài và leo núi. Bên cạnh đó, những điểm tham quan thú vị trên đảo Lantau cũng rất có giá trị để khách du lịch đến thăm.

1. Tượng Đại Phật Thiên Tân

Tượng Đại Phật Thiên Tân ở Hồng Kông
Tượng Đại Phật Thiên Tân ở Hồng Kông

Đây là bức tượng Phật ngồi bằng đồng lớn nhất thế giới với chiều cao 34 mét, nặng 250 tấn đồng. Do đó, tượng Đại Phật Thiên Tân trở thành một trong những điểm tham quan thú vị trên đảo Lantau. Ở khu vực gần đó còn có một ngôi làng văn hoá và một số quán ăn chay do các nhà sư mở. Du khách có thể ghé đó ăn ủng hộ và tận hưởng không khí mát mẻ trên sườn đồi.

Giờ: hàng ngày, từ 09:00 – 18:00

2. Disneyland Hồng Kông

Khu vui chơi DisneyLand Hồng Kông
Khu vui chơi DisneyLand Hồng Kông

Khu vui chơi Disneyland nằm trên đảo Lantau chính là một trong các lý do thu hút nhiều người đi tour du lịch Hồng Kông. Diện tích nơi đây rộng 126 ha, gồm 1 công viên chủ đề và 2 khách sạn cao cấp. Khách du lịch sẽ được trở về tuổi thơ khi chìm đắm trong vùng đất thần tiên này. Những nhân vật hoạt hình của Disneyland như: Mickey, Minnie, Donald, Chip & Dale,… hiện ra rất sinh động và du khách còn có cơ hội chụp hình với những hình nộm đáng yêu đó.

Giờ: hàng ngày, từ 10:00 – 19:30

3. Cáp treo Ngong Ping 360

Cáp treo Ngong Ping 360 ở đảo Lantau, Hồng Kông
Cáp treo Ngong Ping 360 ở đảo Lantau, Hồng Kông

Ngong Ping 360 là hệ thống cáp trên dài nhất thế giới và cũng là điểm tham quan thú vị trên đảo Lantau. Tổng đoạn đường đi của cáp là 5,7 km và phải mất từ 20 – 30 phút tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết. Khi ngồi trong cabin, du khách sẽ có được tầm nhìn rất tuyệt vời, bao quát hết cảnh núi rừng hùng vĩ trên đảo. Ngoài ra thì ở ga cáp treo Ngong Ping 360 có một khu mua sắm theo chủ đề truyền thống Trung Quốc. Ở đó bày bán một số món quà lưu niệm văn hoá và nghệ thuật cổ điển Trung Hoa để du khách có thể mua kỉ niệm chuyến đi du lịch Hồng Kông.

Giờ: Thứ 2 – Thứ 6: từ 10:00 – 18:00
Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ: từ 09:00 – 18:30

4. Làng chài Tai O

Làng chài Tai O ở đảo Lantau, Hồng Kông
Làng chài Tai O ở đảo Lantau, Hồng Kông

Làng chài Tai O là nơi để khách du lịch quan sát cuộc sống truyền thống của người Trung Hoa xưa. Hầu hết những người địa phương đều sống và sinh hoạt trong những nhà sàn nổi trên mặt nước, bên cạnh chiếc thuyền của họ. Ngôi làng cũng có một khu chợ nổi, một vài cửa hàng lưu niệm và một bảo tàng trưng bày các vật dụng đánh cá cổ xưa cũng như quần áo dân chài hay sử dụng.

Địa điểm: bờ biển Tây Bắc của đảo Lantau.

Những điểm tham quan thú vị trên đảo Lantau, Hồng Kông
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Những thông tin cần thiết khi đi du lịch Hồng Kông

Hoang An

Các điểm tham quan thú vị ở Tân Giới, Hồng Kông

Hoang Duong

Những điều khiến du khách thích thú khi du lịch Hồng Kông

Hoang An

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.