Tour du lịch Hong Kong

Nên đi du lịch Hồng Kông vào tháng mấy?

Tour lễ 2-9

Du khách có thể đi du lịch Hồng Kông, vào bất cứ lúc nào mình thích. Thành phố năng động và hiện đại này sẽ giúp cho khách du lịch có một kì nghỉ thật vui vẻ. Bên cạnh đó, việc nên đi du lịch Hồng Kông vào tháng mấy cũng thường phụ thuộc vào thời tiết và các lễ hội ở địa phương.

Khí hậu:

Khí hậu ở Hồng Kông khá bất thường so với một điểm đến nhiệt đới vì có 4 mùa rõ rệt. Thời gian tốt nhất để đi du lịch Hồng Kông là từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 12. Bởi vì lúc đó khí trời ấm áp, khô ráo và ít có mưa. Nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 24˚C.

Đường phố Hồng Kông vắng vẻ hơn vào những ngày mưa
Đường phố Hồng Kông vắng vẻ hơn vào những ngày mưa

Vào mùa Đông (cuối tháng 12 đến đầu tháng 3) thì nhiệt độ ở đây lạnh hơn rất nhiều, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Nhiệt độ trung bình ban ngày chỉ có 17˚C. Do vậy, nếu đi tour du lịch Hồng Kông vào thời điểm này thì du khách nên đem theo áo khoác, nón len và găng tay len để giữ ấm.

Nhiệt độ ở Hồng Kông sẽ thay đổi đột ngột vào mùa xuân, khi tăng từ 20˚C (trong tháng 3) lên tới 28˚C (trong tháng 5). Và từ tháng 5 đến tháng 9 là thời gian nóng nực nhất trong năm. Nhiệt độ giao động khoảng 30˚C. Ngay cả vào ban đêm mà nó vẫn cao hơn 26˚C.

Lễ hội:

Lễ hội Tết Nguyên Đán đầy màu sắc của người Trung Quốc ở Hồng Kông luôn được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Nó sẽ cung cấp cơ hội tuyệt vời để du khách ngắm màn bắn pháo hoa hoành tráng trên bến cảng và tìm hiểu nét văn hoá truyền thống của người dân địa phương trong chuyến đi du lịch Hồng Kông.

Lễ hội thuyền rồng ở Hồng Kông
Lễ hội thuyền rồng ở Hồng Kông

Ngoài ra, cũng có một vài lễ hội phổ biến khác ở Hồng Kông như: Lễ hội Tin Hau, lễ hội Trung Thu, lễ hội thuyền rồng hay lễ hội Cheung Chau Bun.

Đặc biệt là đối với những tín đồ mua sắm thì thời gian tốt nhất để đi du lịch Hồng Kông chính là vào thời điểm các khu trung tâm thương mại giảm giá. Đó là lúc khách du lịch có thể mua được các món hàng mình thích với giá rất rẻ nhưng chất lượng.

Nên đi du lịch Hồng Kông vào tháng mấy?
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Những nơi để thưởng thức món Dim Sum ở Hồng Kông

Hoang An

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch ở Hồng Kông

Hoang Duong

Các phương tiện công cộng để di chuyển ở Hồng Kông

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.