Tour du lịch Hong Kong

Mua sắm ở Hồng Kông – những điều cần lưu ý

Tour lễ 2-9

Mua sắm luôn là lựa chọn hàng đầu trong những tour du lịch Hồng Kông. Ngoài các trung tâm thương mại sang trọng thì thành phố này cũng có nhiều khu chợ để du khách có thể mặc cả, mua được vài món đồ giá rẻ. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp lừa đảo thì khách du lịch nên đọc qua những điều cần biết khi mua sắm ở Hồng Kông dưới đây.

1. Chú ý nơi sản xuất khi mua đồ điện tử

Cửa hàng bán đồ điện tử ở Hồng Kông
Cửa hàng bán đồ điện tử ở Hồng Kông

Đồ điện tử là một trong nhiều mặt hàng mà du khách hay mua khi đi du lịch Hồng Kông. Và tuy công nghệ điện tử đang hướng đến toàn cầu nhưng vẫn còn vài sự khác biệt. Ví dụ như một số máy ghi âm chỉ hoạt động trên NTSC (Mỹ), PAL (Hồng Kông, Úc, Anh và đa số các nước châu Âu) hoặc SECAM (Pháp, Nga). Ngoài ra, mặc dù phần lớn những đồ điện tử hiện nay có thể tự động chuyển đổi giữa nguồn điện 110V với 220V nhưng khách du lịch nên nhớ hỏi người bán kĩ lưỡng trước khi mua.

2. Kiểm tra giấy bảo hành

Một số thiết bị điện tử giá rẻ ở Hồng Kông được nhập khẩu song song nên sẽ hiếm khi có bảo hành quốc tế. Nhưng một đại lý kinh doanh có uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng 1 năm bảo hành trên toàn thế giới. Vì thế kiểm tra giấy bảo hành là một trong những điều cần biết khi mua sắm ở Hồng Kông. Hãy chắc chắn rằng du khách sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ khách hàng vào lúc cần khi đem món hàng về nhà.

3. Không bao giờ vội vã

Đừng cố tỏ ra mình cực kì thích một món hàng nào đó khi đi shopping trong chuyến du lịch Hồng Kông. Du khách có thể thương lượng giá với người bán và bỏ đi khi họ không chấp nhận. Điều này sẽ làm cho việc mặc cả dễ dàng hơn, có khi người bán sẽ đồng ý với giá bạn đưa ra.

4. Cảnh giác với các chương trình “siêu khuyến mãi”

Cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Hồng Kông
Cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Hồng Kông

Đây là một điều cần biết khi mua sắm ở Hồng Kông mà du khách thường gặp. Một số cửa hàng sẽ thu hút người mua bằng những mặt hàng giảm giá rất nhiều. Nhưng khi vào mua thì giá lại trên trời, không giống như bảng hiệu giảm giá ghi trước cửa.

5. Thêm phí khi thanh toán bằng Credit Card

Nhiều du khách đều thích trả tiền bằng thẻ Credit Card cho đỡ mất công, nhất là khi đang đi du lịch. Tuy nhiên, việc thanh toán bằng thẻ có thể làm tăng giá trị hoá đơn từ 3% – 5% ở một số cửa hàng, trung tâm mua sắm. Điều này là không đúng quy định với ngân hàng phát hành thẻ. Do đó, khách du lịch cần kiểm tra hoá đơn mua hàng thật kĩ trước khi ra về.

Mua sắm ở Hồng Kông – những điều cần lưu ý
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Các vị trí đẹp nhất để ngắm cảnh Hồng Kông

Hoang Duong

Kinh nghiệm khi ghé thăm đảo Cửu Long ở Hồng Kông

Hoang An

Đi du lịch Hồng Kông nên mua gì?

Hoang An

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.