Tour du lịch Hong Kong

Một số loại bánh ngọt phổ biến ở Hồng Kông

Tour lễ 2-9

Nhâm nhi một vài miếng bánh khi dạo phố mua sắm trong chuyến du lịch Hồng Kông là một điều rất thú vị. Có rất nhiều món bánh khác nhau được bán trong nhà hàng hoặc các quán take-away trên đường phố. Và dưới đây là một số loại bánh ngọt phổ biến ở Hồng Kông được nhiều du khách yêu thích.

1. Bánh quế trứng

Bánh quế trứng ở Hồng Kông
Bánh quế trứng ở Hồng Kông

Là một trong những loại bánh ngọt phổ biến nhất ở Hồng Kông, bánh quế trứng có hình dạng như một khay trứng vàng hấp dẫn. Bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong lại rất mềm và thơm. Một số hương vị chủ yếu của bánh là chocolate, dâu tây hoặc dừa. Du khách có thể mua được loại bánh này ở bất cứ nơi đâu khi đi du lịch Hồng Kông.

2. Put Chai Ko

Bánh Put Chai Ko ở Hồng Kông
Bánh Put Chai Ko ở Hồng Kông

Put Chai Ko có thể dịch ra là “bánh pudding gạo nếp”. Bánh được làm từ gạo nếp và đậu đỏ, sau đó được hấp trong 1 cái chén nhỏ. Khi bánh chín, người bán sẽ lấy bánh ra khỏi khuôn và cắm lên một chiếc que nhỏ như que kem. Ngày nay, món bánh đã được thêm một vài hương vị mới như bí đỏ hay trà xanh. Đây là món ăn vặt lạ miệng du khách nên thử trong chuyến đi du lịch Hồng Kông.

3. Bánh trứng

Bánh trứng ở Hồng Kông
Bánh trứng ở Hồng Kông

Là một đất nước chịu ảnh hưởng của các nước phương Tây nên không có gì ngạc nhiên khi bánh trứng là một trong những loại bánh ngọt phổ biến ở Hồng Kông. Bánh trứng có lớp vỏ dày và phần nhân gồm hỗn hợp sữa, trứng gà rất ngọt ngào. Tiệm bánh Tai Cheong là nơi bán bánh trứng ngon nhất ở đây.

4. Bánh bò hấp

Bánh bò hấp ở Hồng Kông
Bánh bò hấp ở Hồng Kông

Có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông, bánh bò hấp là loại bánh truyền thống của Trung Quốc và rất phổ biến ở Hồng Kông. Bánh được làm từ hỗn hợp của bột gạo, đường trắng và men. Khi được hấp chín, bánh rất thơm, mềm, xốp và có vị ngọt. Nó cũng giống bánh bò hấp ở Việt Nam.

5. Bánh Laopo bing

Bánh Laopo bing ở Hồng Kông
Bánh Laopo bing ở Hồng Kông

Đây là loại bánh ngọt rất nổi tiếng ở Hồng Kông. Tên của bánh được dịch ra là “Bánh Vợ”. Sở dĩ bánh được gọi như vậy bởi vì có một câu chuyện thú vị ẩn sau đó. Tương truyền rằng có một người phụ nữ ở tỉnh Quảng Đông đã làm ra chiếc bánh này và được nhiều người ưa thích. Người chồng rất tự hào và nói rằng đó chính là bánh của vợ. Từ đó, chiếc bánh được gắn liền với tên “Bánh Vợ”. Vỏ bánh mỏng với lớp nhân dày gồm bí đao, hạnh nhân. Trên mặt bánh có rắc thêm mè đen.

6. Bánh dứa

Bánh dứa ở Hồng Kông
Bánh dứa ở Hồng Kông

Theo truyền thống thì bánh dứa không phải là có nhân làm từ dứa mà do bề mặt của nó giống vỏ trái dứa. Phần trên của bánh được làm từ bột cookie và phần dưới thì làm bằng bột mì của Trung Quốc. Ngày nay thì người bán có cải tiến bằng việc thêm bơ hoặc dứa vào bên trong bánh để tạo sự mới lạ hơn.

Một số loại bánh ngọt phổ biến ở Hồng Kông
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Lan Quế Phường – điểm vui chơi về đêm số một tại Hồng Kông

Hoang An

Thẻ Octopus ở Hồng Kông – những điều bạn nên biêt

Hoang Duong

Những điểm tham quan thú vị trên đảo Lantau, Hồng Kông

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.