Tour du lịch Hong Kong

Lễ hội Cheung Chau Bun ở Hồng Kông

Tour lễ 2-9

Nổi tiếng là một thành phố hiện đại, phát triển ở Châu Á nên nhiều người đi du lịch Hồng Kông đều thích mua sắm trong các trung tâm thương mại sang trọng hay tham quan những công trình kiến trúc ấn tượng. Bên cạnh đó, người dân địa phương vẫn còn giữ gìn nét đẹp cổ xưa thông qua một vài lễ hội truyền thống. Và một trong số đó là lễ hội Cheung Chau Bun nổi tiếng ở Hồng Kông.

Lễ hội Cheung Chau Bun ở Hồng Kông
Lễ hội Cheung Chau Bun ở Hồng Kông

Theo như lời người dân địa phương, lễ hội Cheung Chau Bun nổi tiếng ở Hồng Kông được tổ chức nhằm mục đích tránh những linh hồn quỷ dữ và tăng thêm sự cam đản, ý chí kiên cường cho con người. Hiện nay thì dường như cũng ít người nhớ đến nguồn gốc cổ xưa này nhưng lễ hội vẫn được thực hiện hàng năm, thu hút nhiều du khách đến xem khi đi du lịch Hồng Kông.

Leo tháp bánh Bun trong lễ hội Cheung Chau Bun ở Hồng Kông
Leo tháp bánh Bun trong lễ hội Cheung Chau Bun ở Hồng Kông

Điểm đặc sắc của lễ hội chính là hàng trăm người đàn ông tranh nhau leo lên một tháp cao 18 mét chất đầy bánh bao. Ai là người lấy được bánh nhiều nhất và trụ lại trên tháp lâu nhất thì sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, vào năm 1978 thì có một vụ tai nạn đã xảy ra trong lễ hội. Tháp bánh bị sụp làm bị thương hơn 30 người. Sau sự việc lần đó, luật lệ của cuộc đua này có sự thay đổi. Mỗi lần chỉ có tối đa 12 người tham gia leo, bánh thì đổi thành bánh nhựa chứ không làm bánh thật như trước kia và tháp được làm bằng thép để an toàn hơn. Đám đông bên dưới thì cổ vũ rất nhiệt tình và sẽ rất vui nếu như du khách cũng hoà mình vào bầu không khí náo nhiệt đó cùng người dân địa phương.

Đoàn diễu hành ở lễ hội Cheung Chau Bun, Hồng Kông
Đoàn diễu hành ở lễ hội Cheung Chau Bun, Hồng Kông

Thêm vào đó, lễ hội còn có một buổi diễn hành trên đường phố với những điệu múa rồng và đoàn người đi khá đông đúc. Họ sẽ hoá trang thành những vị thần với trang phục truyền thống, sặc sỡ nhiều màu sắc.

Được tổ chức trên hòn đảo nhỏ Cheung Chau, lễ hội Cheung Chau Bun ở Hồng Kông chính là một sự kiện văn hoá khá thú vị mà du khách nên tìm hiểu khi đi du lịch Hồng Kông để biết thêm về đời sống tinh thần của người dân địa phương.

Lễ hội Cheung Chau Bun ở Hồng Kông
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hồng Kông

Hoang Duong

Những nơi để thưởng thức món Dim Sum ở Hồng Kông

Hoang An

5 trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Hồng Kông

Hoang An

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.