Tour du lịch Hong Kong

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch ở Hồng Kông

Tour lễ 2-9

Ngoài shopping thì thưởng thức các món ăn đặc sản cũng là điều mà nhiều du khách rất thích thú khi đi tour du lịch Hồng Kông. Thành phố này là nơi Đông – Tây hội tụ nên có rất nhiều nhà hàng, quán ăn bán đủ loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, có một số kinh nghiệm ăn uống khi du lịch ở Hồng Kông mà khách du lịch nên chú ý.

1. Ngồi chung bàn ghế

Một quán ăn bình dân ở Hồng Kông
Một quán ăn bình dân ở Hồng Kông

Đây có thể là kinh nghiệm khi ăn uống ở Hồng Kông còn khá mới mẻ đối với một số khách du lịch. Ở những nhà hàng địa phương nhỏ hay các quầy hàng bán rong ven đường thì có diện tích nhỏ. Do vậy, nếu quán đông khách quá thì phục vụ sẽ tìm cách xếp những người đi riêng lẽ ngồi chung với nhau. Ví dụ như bạn có 2 người mà đang ngồi bàn 4 ghế thì có thể sẽ có 2 người khách khác đến ngồi cùng. Điều này là một việc bình thường đối với người dân địa phương nên du khách cũng đừng tỏ ra khó chịu hay bực bội, sẽ tạo ra hình ảnh xấu trong mắt mọi người.

2. Hãy gọi phục vụ nếu muốn nhờ giúp đỡ

Mì hoành thánh nổi tiếng ở Hồng Kông
Mì hoành thánh nổi tiếng ở Hồng Kông

Những người phục vụ trong nhà hàng, quán ăn ở Hồng Kông rất ít khi đến hỏi thăm thực khách khi ăn. Vì họ nghĩ rằng nên để không gian riêng tư cho bạn. Nhưng nếu không biết cách ăn món đó như thế nào hay cần họ giới thiệu món đặc biệt ở quán thì du khách chỉ cần vẫn tay và nói “M’goi!” nghĩa là “xin lỗi, cho tôi hỏi…” Còn đối với những ai đã đi du lịch Hồng Kông nhiều lần cũng như quen thuộc với các món ăn địa phương thì chỉ việc gọi những món mình thích rồi thưởng thức chúng.

3. Nên đem theo khăn giấy

Một trong những kinh nghiệm khi ăn uống ở Hồng Kông mà du khách nên nhớ là phải đem theo khăn giấy. Bởi vì đa số nhà hàng ở đây đều không có sẵn khăn giấy. Và có một số món ăn phải cầm bằng tay. Do đó, khăn giấy là vật dụng khá cần thiết.

4. Rửa chén, dĩa bằng trà

Nếu du khách vào ăn ở những nhà hàng Cha Chaan Teng (quán trà kết hợp quán ăn) khi đi du lịch Hồng Kông thì sẽ thấy một kinh nghiệm khá thú vị. Đó là bên trong chén, dĩa luôn có nước trà. Mặc dù chén dĩa đã sạch nhưng người dân địa phương vẫn thích rửa qua lại 1 lần bằng nước trà. Sau đó lau bằng khăn sạch rồi bắt đầu dùng bữa ăn.

5. Không có phục vụ nước lạnh

Tuy nước máy ở Hồng Kông được xem như an toàn để uống nhưng khách du lịch hãy cẩn thận. Và trong những quán ăn bình dân thì họ không có phục vụ sẵn nước lạnh hay trà đá. Nếu muốn uống nước trong khi ăn thì du khách nên ghé vào cửa hàng tiện lợi mua 1 chai nước khoáng trước khi tới quán. Hoặc có thể kêu vài ly đá chanh, đá me ở quán nước bên cạnh.

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch ở Hồng Kông
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Những cách đi du lịch Hồng Kông giá rẻ

Hoang An

Nhập cảnh Hồng Kông cần lưu ý những điều gì?

Hoang An

Lễ hội Cheung Chau Bun ở Hồng Kông

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.