Tour du lịch Hong Kong

Đi tàu điện ngầm ở Hồng Kông – những điều bạn nên biết

Tour lễ 2-9

Nếu như bạn đang đi du lịch Hồng Kông và muốn kiếm một phương tiện để di chuyển trong thành phố thì nên chọn tàu điện ngầm MTR. Vì nó là phương tiện giao thông rất thuận lợi, có hơn 155 trạm dừng chân và phổ biến rộng rãi khắp nơi. Ngoài ra thì du khách cũng nên xem qua những thông tin về tàu điện ngầm ở Hồng Kông sau đây.

1. Hệ thống tàu rất sạch sẽ, an toàn

Tàu điện ngầm ở Hồng Kông
Tàu điện ngầm ở Hồng Kông

Không giống như nhiều hệ thống tàu điện ngầm khác trên thế giới là rất bẩn và cũ, tàu điện ngầm ở Hồng Kông được khách du lịch đánh giá là sạch sẽ hơn. Bên trong luôn có bật máy điều hoà 24/24. Ở mỗi trạm dừng chân thì tàu đều dừng lại để hành khách có thể lên xuống tuỳ ý. Đặc biệt là một số tàu điện ngầm còn dừng ngay dưới tầng hầm của trung tâm thương mại. Điều này sẽ rất thuận lợi cho những du khách thích đi mua sắm trong chuyến du lịch Hồng Kông.

Tuy nhiên vào giờ cao điểm thì các trạm tàu điện ngầm đều đông đúc. Mọi người ai cũng cố gắng chen lên tàu. Do vậy, nếu bạn là một khách du lịch đang rảnh rỗi thì có thể đợi chuyến tàu kế tiếp chứ đừng cố chen lấn với người địa phương.

2. Tiết kiệm với thẻ Octopus

Thẻ Octopus ở Hồng Kông
Thẻ Octopus ở Hồng Kông

Một thông tin về tàu điện ngầm ở Hồng Kông mà du khách nên biết đó là ngoài mua vé trực tiếp thì cũng có thể trả bằng thẻ Octopus. Đó là một thẻ thông minh dùng để thanh toán rất thuận tiện. Hầu hết những người đi tàu đều dùng thẻ Octopus vì giá rẻ hơn và không cần phải mua vé mỗi lần. Ngoài ra thì du khách còn được giảm giá khi dùng thẻ này. Ví dụ đi từ ga Causeway Bay đến ga Mong Kong thì vé bình thường là 11,50 $ HK. Còn khi dùng thẻ là 10,50 $ HK.

Các trạm tàu điện ngầm ở thành phố luôn có bán thẻ Octopus với chi phí 150 $ HK (420.000 VNĐ) cho người lớn và 70 $ HK (189.000 VNĐ) cho trẻ em. Khi mua lần đầu tiên thì du khách sẽ mất 50 $ HK cho khoảng tiền đặt cọc trong thẻ.Và sau khi rời khỏi Hồng Kông, bạn chỉ cần trả thẻ lại là có thể lấy lại tiền đặt cọc. Còn nếu như những ai muốn giữa lại thẻ làm kỉ niệm hay để dùng cho lần sau thì vẫn được, không cần phải trả lại.

3. Trạm dừng chân và tuyến đường

Sơ đồ tuyến đường các trạm tàu điện ngầm ở Hồng Kông
Sơ đồ tuyến đường các trạm tàu điện ngầm ở Hồng Kông

Tàu điện ngầm ở Hồng Kông có hơn 10 tuyến đường chạy nhanh và 12 tuyến đường sắt bình thường với 155 trạm dừng chân. Có thể sẽ hơi khó hiểu đối với những ai mới nhìn vào bản đồ hệ thống tất cả tuyến đường tàu điện ngầm này lần đầu tiên. Nhưng đối với những du khách đang đi du lịch Hồng Kông thì chỉ cần nhớ một số tuyến đường chủ yếu sau:

  • The Line Airport Express: tuyến đường kết nối sân bay quốc tế Hồng Kông đến trung tâm thành phố. Nó có 3 trạm dừng là Sân bay, Kowloon và Hồng Kông.
  • West Rail Line: là tuyến đường tới trạm East Tsim Sha Tsui. Ra khỏi nhà ga này thì du khách có thể tới khách sạn InterContinental Hongkong, khách sạn Sheraton Hongkong hoặc Đại lộ Ngôi sao.
  • Tsuen Wan Line: đi từ đây thì du khách sẽ tới ga Jordan để vào khu chợ Temple Street mua sắm, đi dạo. Sau đó đi tới trạm Mong Kok là thấy trung tâm thương mại Langham sang trọng cũng như chợ Quý bà đông vui.

Ngoài ra thì để biết thêm thông tin về tàu điện ngầm ở Hồng Kông thì du khách nên lấy một tấm bản đồ ở quầy dịch vụ khách hàng. Bản đồ sẽ cung cấp cho bạn những tuyến đường đi ngắn và thuận tiện nhất.

Đi tàu điện ngầm ở Hồng Kông – những điều bạn nên biết
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm khi ghé thăm đảo Cửu Long ở Hồng Kông

Hoang An

Các địa điểm mua sắm trên đảo Cửu Long, Hồng Kông

Hoang Duong

Những nơi thưởng thức hải sản ở Hồng Kông

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.