Tour du lịch Hong Kong

Các ngôi đền chùa nổi tiếng ở Hồng Kông

Tour lễ 2-9

Khi tham gia tour du lịch Hồng Kông, ngoài việc tham quan những toà nhà cao chọc trời, khu trung tâm mua sắm sang trọng thì cũng có ghé thăm vài điểm đến gắn liền với tâm linh. Những nơi đó sẽ đem lại cho khách du lịch một không gian yên tĩnh và bình lặng. Các ngôi đền chùa nổi tiếng ở Hồng Kông dưới đây là nơi thu hút du khách nước ngoài lẫn người địa phương đến thăm viếng thường xuyên.

1. Đền Che Kung

Đây là một trong những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Hồng Kông. Đền Che Kung Miu xây vào thế kỷ 17 nhưng không mở cửa cho công chúng vào tham quan. Đến năm 1994 thì đền được xây dựng lại với diện tích gấp 8 lần cái cũ và bắt đầu mở cửa để mọi người vào thắp nhang, cầu nguyện.

Đền Che Kung ở Hồng Kông
Đền Che Kung ở Hồng Kông

Theo như lời người dân địa phương thì ngôi đền là nơi thờ Che Kung – một vị tướng tài ba của triều đại nhà Tống. Nên khi vào tham quan, du khách sẽ thấy trong điện thờ chính có một bức tượng hình ông Che Kung.

  • Thời gian: hàng ngày, từ 07:00 – 18:00

2. Tượng Đại Phật

Đây là bức tượng Phật ngồi làm bằng đồng cao nhất thế giới và thu hút hơn 1 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Nếu muốn lên tận nơi để chiêm ngưỡng Tượng Đại Phật nổi tiếng này khi đi tour du lịch Hồng Kông thì du khách phải chuẩn bị một đôi giày thể thao tốt để leo hết 268 bậc thang.

Tượng Đại Phật nổi tiếng ở Hồng Kông
Tượng Đại Phật nổi tiếng ở Hồng Kông

Ngoài ra, khu vực xung quanh Tượng có một quán trà và nhiều nhà hàng chay do các nhà sư mở. Khách du lịch có thể thử thưởng thức một bữa chay thanh tịnh giữa khung cảnh núi rừng mát mẻ.

  • Thời gian: hàng ngày

3. Đền Man Mo

Man Mo là một ngôi đền chùa nổi tiếng ở Hồng Kông bởi sự lâu đời và quan trọng của nơi đây đối với người dân địa phương. Được xây dựng vào năm 1847, tên của đền đặt theo tên 2 vị thần: Man – thần của văn học, là người mặc áo đỏ, tay cầm cuốn thư pháp và Mo – thần chiến tranh, là người mặc áo xanh lá cây, tây cầm thanh kiếm.

Đền Man Mo ở Hồng Kông
Đền Man Mo ở Hồng Kông

Khi vào đền tham quan, du khách sẽ thấy những khoanh nhanh khổng lồ treo từ trần nhà thả xuống. Vì thế nên xung quanh luôn tràn ngập hương khói, tạo cảm giác rất linh thiêng, huyền bí.

  • Thời gian: hàng ngày, 08:00 – 18:00

4. Đền Wong Tai Sin (Huỳnh Đại Tiên)

Wong Tai Sin - ngôi đền chùa nổi tiếng ở Hồng Kông
Wong Tai Sin – ngôi đền chùa nổi tiếng ở Hồng Kông

Wong Tai Sin là ngôi đền nổi tiếng và là điểm dừng chân phổ biến trong tour du lịch Hồng Kông. Đền rộng 18.000 m² và dành riêng để thờ 3 tôn giáo lớn nhất Trung Quốc: Đạo Giáo, Nho Giáo và Phật Giáo. Công trình này cũng được xem như một di tích lịch sử quý giá cần bảo tồn.

  • Thời gian: hàng ngày, từ 07:00 – 17:30

5. Đền Pak Tai

Đền Pak Tai được xây dựng vào năm 1783 và dành riêng để thờ Pak Tai – là vị chúa biển rất được cộng đồng ngư dân địa phương tôn kính.

Đền Pak Tai ở Hồng Kông
Đền Pak Tai ở Hồng Kông

Ngôi đền có lối kiến trúc theo phong cách truyền thống Trung Quốc với mái ngói bằng gạch cũng như có tượng sư tử đá đứng canh gác phía trước cổng vào. Điểm tham quan này còn là nơi tổ chức lễ hội Cheung Chau Bun nổi tiếng ở Hồng Kông hàng năm.

>>> Xem thêm: Lễ hội Cheung Chau Bun ở Hồng Kông

6. Tu viện Vạn Phật

Du khách phải leo khoảng 400 bậc thang mới tới được Tu viện Đại Phật. Trên đường đi, có rất nhiều tượng Phật bằng vàng nằm rải rác trên sườn đồi.

Tu viện Vạn Phật ở Hồng Kông
Tu viện Vạn Phật ở Hồng Kông

Bên trong Tư viện chứa hơn 13.000 tượng Phật với hình dạng, kích cỡ khác nhau. Đứng trên đỉnh Tu viện Vạn Phật thì khách du lịch có thể phóng tầm mắt để quan sát cảnh thiên nhiên xung quanh rất đẹp.

  • Thời gian: hàng ngày, từ 09:00 – 17:30

Nếu có ý định muốn ghé thăm một vài ngôi đền chùa nổi tiếng ở Hồng Kông, du khách có thể tham khảo các tour du lịch Hồng Kông sau:

Các ngôi đền chùa nổi tiếng ở Hồng Kông
Đánh giá cho bài viết này

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Những nơi thưởng thức hải sản ở Hồng Kông

Hoang Duong

Các địa điểm thú vị về đêm ở đảo Cửu Long

Hoang Duong

8 món Dimsum quen thuộc ở Hồng Kông

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.